Con Người Và Văn Hóa Đất Nước Đức

Con Người Và Văn Hóa Đất Nước Đức

I. Con Người Nước Đức

1. Tính Cách Con Người Nước Đức

Con người nước Đức có một tính cách rất đặc biệt. Đó là họ rất đề cao sự sự riêng tư và đúng giờ. Bởi lẽ, với họ thì mọi việc đều cần phải được làm trong một khoảng thời gian nhất định và phải được hoàn thành một cách chính xác nhất. Ngoài ra, họ còn một đức tính nữa là “ tiết kiệm ”. Ở Đức họ dùng điện thoại là thiết bị liên lạc chính. Ngoài ra, những thiết bị điện không cần thiết sẽ được tắt và ngắt nguồn điện .

2. Ý Thức Bảo Vệ Môi Trường

Người Đức luôn có ý thức bảo vệ môi trường rất cao. Họ luôn cố gắng hạn chế sử dụng các loại phương tiện như xe hơi, xe gắn máy. Ở một vài bang, người dân sextoy cho nữ giới ở đó thích sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển chính cho đời sống hằng ngày. Khi bạn du học tại Đức, bạn sẽ luôn bắt gặp hình ảnh người dân xung quanh đi xe đạp hay đi bộ để đi làm , đi chơi.

3. Rèn Luyện “ Tư Duy Phản Biện ” Ngay Từ Nhỏ

Trẻ em  Đức ngay từ nhỏ đi học đã được dạy cách tư duy phản biện. Thậm chi khi đi học ở trường, các thầy cô giáo còn luôn khuyến khích các bé đánh giá và cho ý kiến về cách dạy của mình. Với tính cách này, học sinh Đức luôn rất chủ động trong việc học. Lời phản biện của người Đức luôn mang tính chất xây dựng, giúp bạn cải thiện kĩ năng. Lời trỉ trích có thể làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu, nhưng chúng ta cũng cần nó để hoàn thiện bản thân tốt hơn.

II. Văn Hóa Nước Đức

1. Văn Hóa Giao Tiếp

Trong văn hóa giao tiếp của người Đức, người đến sau là người chào hỏi, người có vị trí thấp hơn là người lên tiếng giới thiệu trước. Khi giao tiếp hàng ngày, bạn hãy tôn trọng văn hóa này, hãy để người đến sau chào hỏi, chỉ khi họ không nhìn thấy bạn thì bạn mới nên mở lời chào trước.

Với người Đức, cách xưng hô cũng là một văn hóa. Văn hóa người Đức gọi tên kèm theo hàm vị, thứ bậc. Từ tiến sĩ trở lên, cái tên luôn đi kèm với tước vị. Còn lại, họ thường gọi đầy đủ tên ghép của người đối diện mình trong cuộc giao tiếp. Đó là một cách thể hiện sự tôn trọng mà văn hóa Đức lưu giữ nhiều đời nay.

2. Văn Hóa Ứng Xử

Về ứng xử, bạn không nên đề cập đến các vấn đề nhạy cảm như tôn giáo, chính trị trong cuộc nói chuyện bình thường. Bằng sự đồng điệu trong suy nghĩ và tương đồng trong các câu chuyện https://suongshop.com/sextoy-nu-gioi/ bạn sẽ mang lại bầu không khí cởi mở, thân thiện. Đó là điều mà người Đức luôn hướng đến. Đặc biệt tránh các lối nói chuyện đả kích hay phê phán, tranh luận hùng hổ.

3. Văn Hóa Riêng Tư

Với người Đức sự riêng tư là quyền được tôn trọng cao nhất. Vậy nên khi gặp gỡ hay đi qua nhau, bạn nên giữ một khoảng cách đủ để họ thấy an toàn. Đứng sán lại gần, đó là hành vi khiếm nhã và khiến họ thấy không được tôn trọng.

Với đôi nét về nước Đức mà chúng tôi đã nêu trên. Hi vọng, các bạn sẽ có thêm cho mình các thông tin và kiến thức về nước Đức. Tự tin chọn nước Đức làm đích đến cho mục tiêu du học của mình.

III. Các Ngành Nghề Đang Hot Bên Đức

 – Nghề Điều Dưỡng :

Điều dưỡng hay y tá là một nghề luôn thiếu hụt lao động. Công việc chính của bạn sẽ làm quan tâm, chăm sóc và theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Đây là công việc có tính nhân văn cao, đòi hỏi sự ân cần và chăm chỉ từ phía người lao động. Rất phù hợp với con người Việt Nam có tính cách thương người , chịu khó, cẩn thận , tỉ mỉ. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ được làm việc trong các bệnh viện lớn, các trung tâm y tế hay các viện dưỡng lão hoặc các tổ chức y tế xã hội…..

– Nghề Nhà Hàng Khách Sạn.

Đối với những bạn yêu thích sự chỉnh chu, chuyên nghiệp. Muốn tìm hiểu và làm việc trong môi trường năng động thì ngành nghề nhà hàng khách sạn thực sự phù hợp với bạn. Tại đây, bạn sẽ được học và làm từ những việc cơ bản như nấu ăn, setup nhà hàng cho đến những việc chuyên môn như quy trình dọn dẹp , quản lí buồng phòng khách sạn. Giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc quản lí sau này.

– Nghề Cơ Khí Điện Tử

Đức được coi là một quốc gia có nền công nghiệp nặng thuần túy. Mức độ mở rộng và phát triển ở ngành này luôn đặt các doanh nghiệp vào tình trạng thiếu nhân công. Cụ thể, công việc cho ngành này sẽ là : kỹ sư máy, lắp ráp. Điều khiển máy , kĩ thuật ô tô,….

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Viện Nghiên Cứu Và Hỗ Trợ Phát Triển Nhân Lực Doanh Nghiệp
Địa chỉ: Cơ sở tại Hà Nội
– Số 4 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
– Số 75 Bùi Huy Bích, Hoàng Mai, Hà Nội
 
                                                                                                                                          
Hotline: 0942.484.999 / 0975.746.179
Email :duhoceurocom@gmail

Bài Viết Liên Quan