Lễ Hội Không Thể Bỏ Qua Tại Đức

11 Lễ Hội Không Thể Bỏ Qua Tại Đức

Ngoài môi trường học tuyệt đỉnh và các chương trình giáo dục đỉnh cao. Không thể không nhắc tới các lễ hội đặc trưng phong cách Châu Âu tại Đức.

Một trong những điều tuyệt vời nhất cho du học sinh là được trải nghiệm không khí của các mùa lễ hội tại quốc gia mà họ đang du học. Và là cơ hội được tìm hiểu các nền văn hoá, phong tục tập quán và nghệ thuật và phong cách sống của bản địa. Đây cũng là một phương pháp nhằm hoà hợp nhanh với môi trường du học.

Tại CHLB Đức, có hàng trăm lễ hội tràn đầy màu sắc được tổ chức xuyên suốt năm. Trong đó, không thể thiếu 11 lễ hội nổi bật nhất của quốc gia này. Vì vậy, các bạn du học sinh hãy mau mau làm một cuốn lịch lễ hội đi thôi. Nước Đức hứa hẹn một năm học “điên đảo” đầy màu sắc mà các sinh viên có thể vừa đi học vừa tham gia thoả thích các lễ hội trong suốt cả năm.

1. Carnival

Tại Đức, Carnival còn được biết đến với cái tên the “Fỉth Season” – Vụ mùa thứ Năm. Không chỉ là những bộ trang phục lễ hội rực rỡ. Điểm sáng của lễ hội Carnival còn là Lễ diễu hành hoa hồng.Thứ Hai với những dàn nhạc diễu hành, vũ công, shop búp bê tình dục khinh khí cầu tràn đầy màu sắc diễu hành trên khắp các thành phố. Và tâp trung chủ yếu tại Cologne,Düsseldorf, Muenster, và Mainz.

2. Liên Hoan phim quốc tế Berlin

Cứ vào mỗi dịp tháng Hai hàng năm. CHLB Đức lại Trải thảm đỏ chào đón và tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Berlin. Với hơn 400 bộ phim trên toàn thế giới, các bữa tiệc, sân khấu nổi tiếng và các sự kiện đặc biệt được tổ chức dành riêng cho những fan đam mê điện ảnh. Bên cạnh Liên hoan phim Cannes và Veniece.Liên hoan phim quốc tế Berlin – Berlinale là một trong những Liên hoa phi quốc tế có giá trị nhất Châu Âu

Liên Hoan phim quốc tế Berlin

3. Lễ Hội Hoa Đăng sông Rhine

Lễ hội này sẽ khiến bạn được nhìn ngắm sông Rhine trong một quang cảnh hoàn toàn khác lạ. Hàng ngàn ngọn đèn Bengal, pháo hoa rực rỡ. Hình ảnh các con thuyền hơi nước lung linh chiếu sáng phản chiếu xuống sông Rhine, chiếu lên bờ sông, vườn nho hay các lâu đài với ánh sáng ma thuật. Khung cảnh kỳ diệu được trình chiếu trong suốt các cuối tuần từ tháng 5 đến tháng 9.

Lễ Hội Hoa Đăng sông Rhine

4. May Day

Tại Berlin, May Day là cuộc bạo loạn hàng năm giữa những nhóm biểu tình và Cảnh sát Đức. Nhằm nỗ lực hoá giải các cuộc bạo loạn hàng năm. Thành phố đã đầu tư để tạo nên không khí lễ hội cho May Day. Dừng hoạt động giao thông 16 khu phố tại Kreuberg trở thành phố đi bộ. Trên các khu phố tràn ngập những ban nhạc lưu động và buôn bán đồ ăn.

May Day

Tại Bavaria, May Day vẫn là một vấn đề nhức nhối, nhưng đã được tích cực hóa hơn nhiều. Tại miền nam đẹp như tranh vẽ của Đức, các làng ở Bavaria dựng những cây nêu tháng Năm đẹp mắt nhằm đón chào thời tiết ấm hơn.

5. Lễ Hội Carnival Văn hoá tại Berlin

Vào mùa hè, Berlin tổ chức riêng một lễ hôi hoá trang. Lễ hội Carnival văn hoá đầy màu sắc. Với hơn 1,5 triệu du khách đã vinh danh tinh thần đa văn hoá của thủ đô Đức với lễ hội đường phố kéo dài trong 4 ngày. Tận hưởng các món ăn và đồ uống đặc sản, show ca nhạc, tiệc tùng. Và các lễ diễu hành với khinh khí cầu, ca sĩ và vũ công đến từ hơn 70 quốc gia.

6. Bach Fest ở Leizig

Lễ hội âm nhạc đẳng cấp thế giới tại Leizig này nhằm vinh danh những cống hiến và cuộc đời của cư dân nổi tiếng nhất thành phố – Johann Sebastian Bach. Các nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới biểu diễn lại các tác phẩm Bach kinh điển tại các địa điểm lịch sử như Nhà thờ Thomas, nơi nhà soạn nhạc thiên tài Bach đã làm người xướng thánh ca trong suốt 27 năm.

Lễ hội Bach Fest ở Leizig của Đức.

7. Lễ hội Oktoberfest tại Munich – Lễ Hội tháng Mười

Cứ đến tháng 9 và tháng 10 hàng năm, hơn 6 triệu du khách từ khắp thế giới đã đến Munich để thưởng thức ẩm thực Bavarian, âm nhạc và các truyền thống lễ hội. Các buổi diễu hành đầy sắc màu, buổi hoà nhạc ngoài trời và là chuyến đi vui vẻ để cả gia đình có thể thưởng thức và tận hưởng.

8. Lễ hội Rượu vang và Xúc xích ở Bad Duerkeim

Nếu là tín đồ ẩm thực thì sẽ không thể bỏ lỡ lễ hội Wurstmark, mặc dù được biết đến với các tên Hội chợ xúc xích, tuy nhiên lễ hội còn nổi tiếng với việc vinh danh các loại rượu vang địa phương xuất sắc. Nằm ở vùng Rhineland Palatinate, vùng trồng nho lớn thứ 2 ở Đức, Wurstmarkt tự hào là lễ hội rượu vang lớn nhất thế giới. Sự kiện ẩm thực này đã được tổ chức vào  tháng 9 hàng năm trong gần 600 năm.

Lễ hội Rượu vang và Xúc xích ở Bad Duerkeim

9. Lễ hội Bí ngô Lugwigsburg

Ngay bên ngoài Stuttgart mỗi mùa thu, tổ chức lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới. Trên khu vườn Schloss Lugwigsburg – cung điện Barouque lớn nhất tại đức, hơn 450,000 quả bí ngô được trưng bày. Các trưng bày bí ngô ngoạn mục, các sự kiện hoành tráng như cuộc đua thuyền bằng bí ngô hay các món ăn làm từ bí ngô.

 

10. Lễ hội hoa đăng Berlin

Vào tháng 10 hàng năm, Berlin ảm đạm nay đã được tô điểm bởi Lễ hội hoa đăng. Được đi giữa những thắng cảnh của thành phố nay đã được thắp sáng bởi màu sắc cầu vồng

Lễ hội hoa đăng Berlin

11. Lễ giáng sinh

Không còn điều gì tuyệt hơn là được đón giáng sinh tại một trong những quốc gia cổ nhất Châu Âu. Các hội chợ giáng sinh là một truyền thống tuyệt vời tại Đức, https://suongshop.com/bup-be-tinh-duc/ khi không khí hân hoan của mùa lễ hội ngập tràn trong không gian. Các thành phố tại Đức đón mừng lễ hội với ít nhất một hội chợ giáng sinh truyền thống. tận hưởng đu quay cổ điển, mua sắm các sản phẩm thủ công truyền thống, nghe những bài hát giáng sinh bằng tiếng Đức, hay nếm thử các món ăn giáng sinh.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Viện Nghiên Cứu Và Hỗ Trợ Phát Triển Nhân Lực Doanh Nghiệp
Địa chỉ: Cơ sở tại Hà Nội
– Số 4 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
– Số 75 Bùi Huy Bích, Hoàng Mai, Hà Nội
 
                                                                                                                                          
Hotline: 0942.484.999 / 0975.746.179
Email : duhoceurocom@gmail

 

Bài Viết Liên Quan